0938.578.363
Cách làm Hột đác rim thơm đặc sản Nha Trang tại hcm .
- Bước 1: Sau khi nhận hột đác, rửa hột đác vài lần đến khi hết mùi. Vì bản thân hột đác tươi là loại thực vật nên dễ có mùi, đổ nhớt sau vài ngày.
- Bước 2: Nấu nước sôi. Chần (luộc) hột đác đến khi nước sôi lại, sau 3 – 5 phút tắt bếp. Mục đích để giảm bớt mùi khó chịu (nếu có), tiêu diệt vi sinh vật để bảo quản, làm bớt nhớt…
- Bước 3: Rửa sạch lại 1 lần nữa (hoặc bỏ qua bước này)
Sau khi tiến hàng bước 3 như trên, anh chị nấu nước sôi, chần dứa qua nước sôi (nhớ là chần thôi nha) và cắt nhỏ… Việc chần dứa giúp phá hủy các enzyme lên men, do đó sẽ giúp sản phẩm có màu đẹp hơn, bảo quản được lâu hơn mà không bị lên men… Dứa có thể nhiều hay ít tùy sở thích anh chị muốn có hạt đát mùi dứa hay dứa có mùi hạt đác
Tiến hành chưng hột đác nha trang với đường, dứa theo tỷ lệ 1kg đác với 500gr đường vì có thêm dứa (có thể vắt lấy xác)… Thêm lượng đường tùy thích. Ngoài ra có thể thêm vani, gừng để sản phẩm được thơm hơn. Rim đến khi đạt được độ keo mong muốn.
Ở nha trang có 1 loại chè... cho dù chưa ăn chỉ cần nghe tên gọi cũng thấy mát đến tận đâu đâu rồi... Khi nhìn thì chẳng có gì hấp dẫn và cũng giống như trái dừa nước... chất bên trong thì khác hẵn đó là hột đát...và Chè "Mít Đát" ra đời. Hột đát tại hcm tươi đươc rửa sạch, chẻ làm đôi và luộc chín. sau đó rửa lại nước sạch để ráo, cho đường phèn vào để ngấm khoảng 30 phút. thêm nước vào rồi đun sôi... lửa nhỏ để cho đường ngấm vào hột đát... Thơm xắt lát mỏng và mít Việt Nam đươc thái sợi. Khi Hột đát đã ngấm cho thơm vào rồi tắt bếp... Mít sẽ cho vào nồi khi đã nguội hẵn... nhìn thì vậy đó nhưng ăn thì cực kỳ ngon miệng... để trong tủ lạnh, càng ăn lại càng thấy ngon... vừa mát người, vừa thanh cho cái họng....Bạn thử nhé
Hướng dẫn cụ thể các anh chị làm món hột đác rim thơm như thế nào cho ngon nhé. Các món có thể kết hợp như: trộn với sữa chua, sữa tươi, trộn với trái cây dầm, pha với nước chanh, nước tắc, nước sấu…
Công dụng:
-Chất dinh dưỡng có trong hột đác:acid lauric, Chloride, và sắt, kali, magiê, canxi,natri, và Phospho. Trong thực tế, lượng kali có trong hạt đác gấp 2 lần lượng kali có trong chuối.
-Hàm lượng chất xơ có trong hạt đác khá cao góp phần thanh lọc bộ máy tiêu hóa,Carbohydrates trong hột đác đặc sản nha trang cung cấp một cảm giác sung mãn và tiếp sinh lực cho cơ thể
-Galaktomannan ( thành phần chính sản xuất các loại thuốc viêm khớp ) của hột đác làm giảm đau do viêm khớp.
- Hột đác rim thơm tại tphcm cũng có chứa canxi là khá cao, cho 100 gram hột đác chứa 91 mg canxi nên nó rất phù hợp để bổ xung nhu cầu canxi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét